Những điều cần nhớ sau khi triệt lông

Chuyện lông chân, lông tay “rậm rạp” thường khiến cho các chị em thiếu tự tin, vì thế để giải quyết vấn đề này, các chị em đã lựa chọn cho mình một giải pháp đó là triệt lông. Và để hiệu quả triệt lông được tốt thì các chị em cần phải biết chăm sóc đúng cách sau khi triệt lông, cụ thể là phải biết những điều cần nhớ sau khi triệt lông là gì. Tuy nhiên, phần lớn các chị em đều không nắm được điều này cho nên đã khiến cho hiệu quả triệt lông không được tốt.

Vậy nên, để giúp cho các chị em có được chế độ chăm sóc sau triệt lông được tốt nhất, hiệu quả triệt lông được tốt, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các chị em biết những điều cần nhớ sau triệt lông là gì, để các chị em tham khảo và biết mình nên làm gì, cần tránh những gì.

Một số điều cần nhớ, cần biết sau khi triệt lông

Để có được hiệu quả triệt lông được tốt nhất, các chị em cần phải tuân thủ đúng những điều sau đây, đó là:

Không được vận động quá mạnh ngay sau khi triệt lông

Tại sao lại không được vận động mạnh sau khi triệt lông? Đó là vì sau khi triệt lông, các lỗ chân lông đang bị tổn thương, rất dễ viêm nhiễm nên nếu vận động mạnh sẽ làm cho da tiết ra nhiều mồ hôi, chất nhờn, từ đó dễ gây bít tắc lỗ chân lông, điều đó sẽ trở thành cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên tình trạng viêm lỗ chân lông. Vì thế, các bạn cần lưu ý nhé, chỉ nên vận động mạnh sau khi triệt lông khoảng vài ngày.

Không được tắm bằng nước nóng

nhung-dieu-can-nho-sau-khi-triet-long-2

Không được tắm bằng nước nóng quá

Việc tắm bằng nước nóng sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị giãn nở, trong khi đó vừa mới triệt lông nên các lỗ chân lông đang bị tổn thương cho nên sẽ dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào và dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông.

Luôn phải bảo vệ cho da, bôi kem chống nắng cho da

nhung-dieu-can-nho-sau-khi-triet-long-1

Luôn phải bảo vệ cho da, bôi kem chống nắng cho da

Bình thường, khi da ngoài chúng ta đã cần phải bôi kem chống nắng, che chắn cho da để ngăn chặn bụi bẩn, những độc hại từ ánh nắng. Sau khi triệt lông thì chúng ta lại càng phải chú trọng đến điều đấy, vì lúc này da đang rất yếu nên rất cần sự che chắn, bảo vệ để tránh bụi bẩn và sự xâm hại từ tia cực tím.

Không dùng mỹ phẩm hay sữa tắm có chất tẩy rửa mạnh

nhung-dieu-can-nho-sau-khi-triet-long

Không dùng mỹ phẩm hay sữa tắm có chất tẩy rửa mạnh

Vùng da sau khi triệt lông thường rất yếu cho nên trong thời gian này, các bạn không nên dùng mỹ phẩm hay các loại sữa tắm có chứa chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể gây kích ứng cho da. Tốt hơn hết, trong giai đoạn này, các bạn không dùng sữa tắm, nếu có dùng thì chỉ nên sử dụng các loại sữa tắm dành cho trẻ em.

Tránh các thức ăn dễ để lại sẹo

Triệt lông cũng là quá trình tác động lên da thịt, vì thế, sau khi triệt lông, các bạn cũng cần phải chú ý đặc biệt đến chế độ ăn của mình. Bởi nếu không cẩn thận có thể sẽ khiến cho vùng da đó bị để lại sẹo. Tốt nhất, sau khi triệt lông, các bạn cần phải tránh các món ăn như thịt gà, rau muống, đồ nếp,…

Nên ăn các thực phẩm dinh dưỡng

Sau khi triệt lông, các bạn nên ăn nhiều các thực phẩm có khả năng tái tạo da tốt như thịt lợn, hay các loại trái cây có màu đỏ và nhất là những trái cây có chứa nhiều vitamin C để giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, tăng cường hệ miễn dịch cho da…

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ như trên, các bạn đã biết mình nên làm gì, không nên làm gì sau khi triệt lông. Nếu các bạn muốn được tư vấn thêm về các vấn đề triệt lông hay muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ triệt lông công nghệ cao hoặc các trung tâm thẩm mỹ triệt lông uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 1299 để được giải đáp bất cứ lúc nào nhé.

Speak Your Mind

*