Tổng hợp các giải pháp trị mụn không tốn tiền nhưng an toàn

Bạn có từng nghe nói “chăm sóc” cũng là một phương pháp “chữa trị”. Chú ý những điều sau sẽ giúp bạn trị mụn không tốn tiền.

Mụn là vấn đề nan giải có thể làm đau đầu mọi người phụ nữ. Người bị mụn ít, người bị mụn nhiều, nhưng không quan trọng là ít hay nhiều, bất cứ ai bị mụn cũng đều mong muốn mau chóng thoát khỏi nó càng sớm càng tốt. Cách hay nhất để trị mụn dứt điểm, trị mụn không tốn tiền đó là nhờ tới sự trợ giúp của những chuyên gia và bác sĩ – những người có kiến thức và kinh nghiệm chứ không nên tự chạy chữa theo kinh nghiệm dân gian hoặc truyền miệng.

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc cho một làn da mụn cũng quan trọng không kém để hỗ trợ được tốt nhất cho hiệu quả điều trị. Dưới đây là 5 lưu ý để trị mụn an toàn hiệu quả và không tốn tiền.

1/ Chú ý tới sản phẩm làm sạch da

Làn da bị mụn là môt làn da mẫn cảm, khó chiều và dễ bị kích ứng. Làn da khi bị mụn không còn giống như làn da của bạn lúc thông thường, bạn nên thay đổi một sản phẩm tẩy rửa nhẹ dịu hơn để đảm bảo da không bị kích ứng.
Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không chú ý tới việc làm sạch, ngược lại bạn càng cần phải giữ cho da sạch sẽ hết mức có thể. Những loại cặn bẩn từ môi trường, sản phẩm trang điểm, bã nhờn đọng trong lỗ chân lông sẽ càng làm tình trạng mụn bùng phát hơn nếu không được làm sạch đúng cách.

Cách để hết sạch mụn ở mặt đó là bạn nên giữ cho mặt luôn sạch sẽ

Cách để hết sạch mụn ở mặt đó là bạn nên giữ cho mặt luôn sạch sẽ

 

Nếu bạn có trang điểm hoặc sử dụng kem chống nắng, bạn nhất thiết phải làm sạch da qua hai bước là tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Làm sạch da chính là cách để bạn phòng tránh mụn, trị mụn không tốn tiền tốt nhất.

2/ Dưỡng ẩm nhẹ nhàng

Bạn bị mụn không có nghĩa là bạn phải bỏ qua việc chăm sóc da, chỉ có điều bạn phải chú ý sử dụng loại sản phẩm dưỡng da lành tính, càng lành tính càng tốt. Mục đích chăm sóc da mà cần hướng tới trong thời điểm này chỉ là dưỡng ẩm và dưỡng ẩm, vì khi làn da thiếu độ ẩm, tự động các chất nhờn sẽ tiết ra nên vì vậy da lại càng dễ sinh mụn hơn.
Hãy chú ý chọn các sản phẩm phù hợp, có kết cấu dạng lỏng và dạng gel để da không bị quá khó thở.

3/ Không nặn mụn

trị mụn không tốn tiền

Nặn mụn sẽ làm cho việc điều trị mụn ngày càng nặng hơn

Nặn mụn chỉ làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn do bạn đã vô tình làm tổn thương cả vùng da xung quanh đốm mụn. Chưa kể tay chúng ta chứa nhiều vi trùng dễ khiến mụn bị viêm, tổn thương nặng hơn và lâu khỏi hơn trước nhiều.

4/ Hạn chế trang điểm

Các sản phẩm trang điểm thường chứa dầu, do đó nếu bạn đang bị mụn, nên hạn chế trang điểm hoặc nếu có thì hãy chọn các loại mỹ phẩm oil-free nhẹ nhàng với da, và cũng đường quên thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm và bông phấn nhé.

4/ Nhớ chống nắng

Ánh nắng mặt trời chính là thủ phạm chính gây nên những đốm sẹo thâm sau mụn. Hãy nhớ bôi kem chống nắng đầy đủ và che chắn cẩn thận mỗi khi ra ngoài

Chú ý chăm sóc da với những điều trên bạn sẽ hết sạch mụn ở mặt , phòng tránh mụn sinh ra và trị mụn không tốn tiền, dành chi phí cho việc làm đẹp khác đúng không nào.

Speak Your Mind

*